• GMP CODEX & HACCP CERTIFICATED Edit

    Edit
  • Edit
    • บริษัท ซีอาร์เจ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ได้การรับรองระบบมาตรฐานและความปลอดภัยในกระบวนการผลิตน้ำผึ้ง, นมผึ้ง และยางผึ้งในระดับสากล หรือที่เรียกว่า GMP Codex : Code of Hygiene Practice honeyprocessing และ HACCP : Hazard Analysis and Critical Control Point จากหน่วยงานการรับรอง MASCI : Management System Certificate Institute Thailand ซึ่งมาตรฐานทั้งหมดนี้ได้เป็นการการันตีถึงคุณภาพสินค้า การผลิตที่มีมาตรฐานและความปลอดภัยแก่ผู้บริโภค

    • จะนุ่งห่ม ดูพอสม ศักดิ์สงวน ให้สมควร รับพักตร์ ตามศักดิ์ศรี จะผัดหน้า ทาแป้ง แต่งอินทรีย์ ดูฉวี ผิวเนื้อ อย่าเหลือเกิน จะเก็บไร ปล่อยผม ให้สมพักตร์ บำรุงศักดิ์ ตามศรี มิให้เขิน เป็นสุภาพ ราบเรียบ แลเจริญ คงมีผู้สรรเสริฐ อนงค์ทรง ใครเห็นน้อง ต้องนิยม ชมไม่ขาด ว่าฉลาด แต่งร่าง เหมือนอย่างหงส์ ถึงรูปงาม ทรามสงวน นวลอนงค์ ไม่รู้จัก แต่งองค์ ก็เสียงาม

    edit

  • Edit
    • GMP - Codex เป็นระบบที่รับรองการทำงานของกระบวนการผลิตที่ดีและเป็นมาตรฐานสากลที่ใช้กันทั่วโลก ซึ่งเป็นระบบที่จะสร้างความเชื่อมั่นได้
      - ทำให้ผลิตภัณฑ์ได้รับการยอมรับและความน่าเชื่อถือจากผู้บริโภค ทำให้สามารถวางจำหน่ายในตลาดได้กว้างขวางขึ้น
      - ทำให้สามารถตรวจสอบกระบวนการผลิตของสินค้าชนิดนั้นๆ ได้
      - เมื่อเกิดปัญหาและพบข้อร้องเรียนด้านคุณภาพของสินค้า เช่น บูด เน่า เสีย หรือมีสิ่งปนเปื้อน จะสามารถทวนสอบกลับได้ว่าปัญหาดังกล่าวเกิดจากอะไร ซึ่งสามารถแก้ไขและป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นได้อีกอย่างไร แก้ไขปัญหาตรงจุดหรือต้นเหตุของปัญหา
      - เมื่อสามารถปฏิบัติได้ตรงตามข้อกำหนด สามารถลดการสูญเสียต่างๆ ได้ เช่น สินค้าเน่าเสีย เครื่องจักรเสีย สินค้าปนเปื้อน สินค้าคุณภาพต่ำ

    • HACCP คือการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม หรือระบบการจัดการคุณภาพด้านความปลอดภัย ซึ่งใช้ในการควบคุมกระบวนการผลิตให้ได้อาหารที่ปราศจากอันตรายจากทางชีวภาพ เช่น เชื้อจุลินทรีย์ อันตรายจากสารเคมีต่างๆ และอันตรายทางกายภาพ เช่น สิ่งแปลกปลอมต่างๆ โดยถือเป็นมาตรฐานสากลตามข้อกำหนดของคณะกรรมาธิการโครงการมาตรฐานอาหาร FAO / WHO (Codex Alimentarius Commission) ที่ประเทศต่างๆ สามารถนำแนวทางไปประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างความมั่นใจในอุตสาหกรรมอาหาร ทั้งโดยผู้ผลิตและผู้บริโภค

      ประโยชน์ของระบบ HACCP
      - สำหรับผู้บริโภค คือ สร้างความมั่นใจต่อความปลอดภัยในการบริโภคผลิตภัณฑ์
      - สำหรับผู้ผลิต คือ เป็นเครื่องที่ช่วยในการป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นในผลิภัณฑ์อาหารอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดต้นทุนในการผลิต และอำนวยความสะดวกในการดำเนินการค้าระหว่างประเทศ

    edit

Information

ปิดหน้าต่าง